Bài trí bàn thờ thần tài thổ địa đúng phong thủy khi chuyển về nhà mới

bàn thờ thần tài thổ địa
5/5 - (4 bình chọn)

Khi chuyển nhà thì chắc chắn chủ nhà sẽ phải chuyển bàn thờ thần tài, thổ địa sang nhà mới. Đây là vấn đề mà tất cả gia chủ đều quan tâm và thận trọng.

Việc đặt, để hay di chuyển bàn thờ thần tài, thổ địa phải theo phong thủy để thu hút tài lộc, buôn may bán đắt và đặc biệt phải tránh các hướng cấm kỵ. Vậy làm thế nào để bài trí bàn thờ thần tài thổ địa đúng phong thủy khi chuyển về nhà mới?

Ý nghĩa bàn thờ thần tài thổ địa

Ý nghĩa của bàn thờ thần tài, thổ địa
Ý nghĩa của bàn thờ thần tài thổ địa

Từ xa xưa đối với người Việt Nam thì thờ thần tài, thổ địa đã được coi như một tín ngưỡng văn hóa không thể bỏ. Vì thế nó sẽ được đặt, để tại những vị trí trang trọng trong nhà để thể hiện sự tôn kính, coi trọng với mong muốn gửi đến vị thần này những là khẩn cầu như làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào.

Thần tài, thổ địa là những vị thần cai quản tiền tài, nên hầu hết các gia đình đều lập bàn thờ để thờ cúng cầu xin nhiều lợi lộc, sung túc. Chính vì vậy người dân thường quan niệm rằng cần phải chăm chút, lau dọn bàn thờ thần tài, thổ địa cẩn thận để được nhiều may mắn tiền bạc.

Thủ tục chuyển bàn thờ về nhà mới

Thủ tục chuyển bàn thờ về nhà mới như thế nào?
Thủ tục chuyển bàn thờ về nhà mới như thế nào?

Bàn thờ là vị trí thiêng liêng không nên thường xuyên xê dịch hay tùy tiện thay đổi chỗ đặt để. Vậy khi bắt buộc phải làm thủ tục chuyển bàn thờ về nhà mới bạn cần làm gì?

Trước khi làm lễ chuyển bàn thờ về nhà mới

 • Trước tiên gia chủ cần xem ngày tốt để làm lễ chuyển bàn thờ

 • Khi chuyển bàn thờ phải chuẩn bị lễ cúng và khấn để báo cho gia tiên

 • Khi cúng bàn thờ mới cần sắm sửa mâm lễ đầy đủ để tỏ lòng thành kính

Tiến hành chuyển bàn thờ về nhà mới

 • Tại vị trí bàn thờ cũ gia chủ cần chuẩn bị đặt tiền vàng, 3 chén rượu, một cốc rượu, một lọ hoa

 • Đọc văn khấn xin chuyển vị trí của bàn thờ và thắp đủ 3 nén nương

 • Khi hương cháy được 1 nửa thì bắt đầu di chuyển bàn thờ thần tài, thổ địa về nhà mới. Tốt nhất hương phải còn đang cháy trong quá trình vận chuyển. Tuy nhiên nếu quá trình di chuyển quá xa thì có thể để hương cháy hết.

 • Tại nhà mới hãy lấy rượu rắc vào tro tiền vàng sau khi đốt

 • Bày lễ vật sau đó thắp tuần hương mới, rót đầy rượu và đọc văn khấn báo cáo quá trình chuyển bàn thờ về nhà mới đã hoàn thành.

Chuyển bàn thờ về nhà mới

Sau 2 giai đoạn trước khi làm lễ và tiến hành chuyển bàn thờ về nhà mới thì nhìn chung khá đơn giản.

 • Nhờ chuyên gia phong thủy xem vị trí tốt để đặt bạn thờ sao cho hút tài lộc

 • Hướng đặt bàn thờ mới phải bao quát cả cửa ra vào để lưu thông tiền tài

 • Chuẩn bị hoa quả, trái cây và các món ăn để bài trí cúng bái

Vị trí đặt bàn thờ về nhà 

Đặt bàn thờ ở vị trí nào là thích hợp?
Đặt bàn thờ ở vị trí nào là thích hợp?

Khi đặt bàn thờ thì gia chủ không chỉ quan tâm về hướng mà còn phải quan tâm về vị trí đặt bàn thờ. Một vị trí tốt để đặt bàn thờ phải là nơi trang trọng, tốt nhất là bao quát được cả cửa đi vào để dễ lưu thông tiền bạc, vận khí tốt.

Vị trí bàn thờ sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc và các yếu tố tâm linh đối với mọi gia đình nên không thể làm qua loa. Khi về nhà mới thì tùy vào kiểu nhà như chung cư, nhà cao tầng thì sẽ có hướng đặt bàn thờ khác nhau.

Ví dụ đối với nhà cao tầng thì vị trí bàn thờ phải vững chãi, tốt nhất là có điểm tựa là tường, tuyệt đối không tựa vào của kính, cửa sổ. Vì thế hầu hết các gia đình đang ở trong tình huống này sẽ lựa chọn đặt bàn thờ ở tầng cao nhất.

> Tham khảo dịch vụ: http://chuyennhasaigon24h.com/chuyen-van-phong/

Nguyên tắc đặt bàn thờ ông tài thổ địa hợp phong thủy

Nguyên tắc cơ bản về đặt bàn thờ ông tài, thổ địa 
Nguyên tắc cơ bản về đặt bàn thờ ông tài, thổ địa

Bàn thờ thần tài hay thổ địa phải được đặt ở dưới đất và có chỗ tựa chắc chắn ở một góc nhà nào đó và không nên đặt chúng ở dưới cầu thang. Nguyên tắc ở đây là cần phải có một vị trí đặt để ông tài ông địa có thể bao quát mọi được lượng khách ra vào của cửa hàng, nơi buôn bán, kinh doanh.

Khi đó các yếu tố phong thủy sẽ phát huy giúp gia chủ làm ăn phát đạt. Ngoài ra bạn cũng có thể đặt bàn thờ ông tài thổ địa theo hướng tốt hợp mệnh với chủ nhà hoặc theo cách hứng lấy dòng vượng khí từ ngoài vào trong.

Phía sau bàn thờ phải có sự che chắn và đặc biệt tối kỵ các vật nhọn chĩa vào bàn thờ. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải chú ý nguyên tắc giữ cho chỗ đặt bàn thờ sạch sẽ, thoáng mát, cấm kỵ các nơi tối tăm. Hơn nữa cũng cần phải tránh đặt gần nhà vệ sinh, trước gương phản chiếu hoặc nhà bếp vì đó là những nơi bừa bộn, không sạch sẽ ảnh hưởng tới sự tôn nghiêm của bàn thờ ông tài thổ địa.

Cách bố trí bàn thờ thần tài thổ địa

Cách bố trí bàn thờ thần tài, thổ địa hút thần tài 
Cách bố trí bàn thờ thần tài, thổ địa hút thần tài

Để thể hiện lòng thành kính thì bên cạnh việc sắm đầy đủ lễ nghi mà còn cần người am hiểu cách bài trí bàn thờ thần tài, thổ địa.

 • Xếp tượng thần tài

Gia chủ cần chuẩn bị từ phía trái rồi trải đều về trong theo thứ tự Ông Thần tài bên trái, tần phát ở giữa trung lập và ông địa ở bên ở phải. Bất kể khi không còn có thần Pháp thì cách bài trí vẫn tương tự như vậy.

 • Bát hương trên bàn thờ thần tài

Bát hương cần phải đặt ở vị trí chính giữa, trước và giữa chân ông thần tài, ông địa. Hơn nữa mỗi ngày gia chủ cần thắp hương để cầu buôn may bán đắt, kinh doanh thuận lợi.

 • Bài trí ông Cóc

Hầu hết trên bàn thờ thần tài thì gia chủ thường sắm thêm ông cóc – biểu tượng của sự giàu sang, phát tài. Khi đó nên đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ nhìn từ ngoài vào và tương ứng với vị trí trước ông thần tài. Vào buổi sáng gia chủ nên điều chỉnh cho cóc hướng ra cửa chính, tối ngoảnh mặt vào trong.

 • Cây cảnh

Để trang trí bàn thờ thần tài, thổ địa thì nhiều người đã lựa chọn đặt thêm cây cảnh. Thông thường người ta sẽ mua những cây kim tiền, kim ngân, phát tài để tạo nhiều ý nghĩa may mắn. Tốt hơn thì gia chủ nên chọn cây hợp mệnh để thu hút nhiều vượng khí.

Những lưu ý khi chuyển bàn thờ ông tài thổ địa về nhà mới

Cần lưu ý gì khi chuyển bàn thờ ông tài thổ địa?
Cần lưu ý gì khi chuyển bàn thờ ông tài thổ địa?

Thông thường bàn thờ sẽ được đặt duy nhất tại các vị trí trang nghiêm, Việc di chuyển bàn thờ từ nơi này sang nơi khác thường rất hạn chế chỉ trong tình trạng bắt buộc như chuyển nhà. Khi đó gia chủ cần lưu ý gì khi chuyển bàn thờ ông tài thổ địa về nhà mới.

 • Yếu tố phong thủy rất quan trọng vì thế gia chủ cần xem ngày, xem giờ thật kỹ để chuyển bàn thờ thần tài thổ .

 • Lễ chuyển bàn thờ nên do nam chủ – tức người trụ cột gia thực hiện

 • Vị trí đặt để bàn thờ thần tài thì cần một không gian thoáng mát, trang trọng, tránh nơi ẩm thấp, góc cạnh quá nhiều hay không có chỗ dựa vững chắc

 • Vệ sinh hay lau dọn sau khi chuyển bàn thờ ông tài, thổ địa cũng cần phải nhẹ nhàng, cố gắng để không làm dịch chuyển hay đổ vỡ không đáng có.

 • Mọi lời khấn bái liên quan phải được đọc và thực hiện nghiêm túc để thể hiện tấm lòng.

 • Chỗ đặt bàn thờ thì cũng phải được dọn dẹp sạch sẽ trước khi nhân viên vào phục vụ.

Trên đây là tất cả những chia sẻ của Chuyển nhà Sài Gòn về cách bài trí thần tài thổ địa khi về nhà mới làm sao cho đúng phong thủy, thu hút nhiều tài lộc giúp gia đình buôn may bán đất. Mong rằng những thông tin trên vẫn còn giá trị đối với những gia chủ đang có ý định chuyển nhà mới.

Contact Me on Zalo
Gọi Báo Giá 0847.870.870