Cách đóng gói sách khi chuyển đến nhà mới

Công cụ cần thiết khi đóng gói
5/5 - (5 bình chọn)

Đóng gói đồ đạc là công đoạn không thể thiếu đối với một lần chuyển nhà. Mỗi loại thiết bị sẽ được đóng gói theo những cách khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đóng gói sách khi chuyển nhà.

Trong các loại đồ dùng gia đình, sách vở khá dễ đóng gói. Chỉ cần chuẩn bị một số thùng giấy carton và các dụng cụ cần thiết khác là bạn có thể chuyển sách từ nhà cũ sang nhà mới trong tầm tay.

Điều đó nói lên rằng, nếu có một số lượng lớn sách trong nhà của bạn, việc đóng gói và chuyển nhà trở nên khá khó khăn. Nói cách khác, nếu không có kế hoạch cụ thể, bạn sẽ gặp một số khó khăn trong việc hoàn thành nhiệm vụ này.

Để biết thêm chi tiết về cách đóng gói và vận chuyển sách khi chuyển nhà, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau đây của chúng tôi.

Cách đóng gói sách khi chuyển nhà
Cách đóng gói sách khi chuyển nhà

Cách đóng gói sách khi chuyển nhà

Cũng giống như bất kỳ vật dụng nào khác trong nhà, bạn cần dành nhiều thời gian để chuẩn bị, sắp xếp và đóng gói. Để vận chuyển sách đến nhà mới một cách nhanh chóng và dễ dàng, bạn nên thực hiện theo các bước sau:

Chuẩn bị các công cụ cần thiết

Trước hết, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ bao gồm thùng giấy, giấy gói, màng bọc bong bóng, bìa cứng, băng dính, bút dạ. Không khó để mua được những thứ này. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng tại các cửa hàng tạp hóa. Khi bạn đã có những công cụ này, việc đóng gói sách không còn là vấn đề lớn nữa.

Công cụ cần thiết khi đóng gói
Công cụ cần thiết khi đóng gói

Để lại những cuốn sách không cần thiết

Tủ sách của bạn có đến hàng trăm cuốn, khi đó bạn sẽ phải vận chuyển một số lượng sách khổng lồ. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên bỏ những cuốn sách mà bạn có thể sẽ không bao giờ đọc lại. Bạn có thể đưa chúng đến các cửa hàng bán sách cũ.

Bên cạnh đó, đối với những tờ báo, tạp chí hàng tuần, bạn không nên mang theo trong quá trình vận chuyển vì chúng tôi tin chắc rằng chúng sẽ hiếm khi được đọc lại.

Phân loại sách

Trong khi chuẩn bị di chuyển, bạn có thể chia sách của mình thành hai loại để dễ dàng đóng gói, bao gồm sách bìa cứng và sách bìa mềm. Với bìa cứng, khi sắp xếp vào thùng giấy, bạn dựng đứng chúng áp sát vào các mép thùng, thao tác này tương tự như cách bạn xếp chúng lên giá sách. 

Để bảo vệ mặt sau của những cuốn sách này, bạn nên chèn đệm vào hộp. Hơn nữa, đối với những cuốn sách có giá trị, bạn nên bọc chúng bằng giấy gói trước khi cho vào thùng.

Trong khi đó, sách bìa mềm nên được chồng lên nhau. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng túi bong bóng để đóng gói sách, điều này sẽ bảo vệ sách của bạn không bị cong hoặc gấp.

Chọn hộp đóng gói

Tiêu chuẩn đối với hộp đựng bao bì sách là chúng phải chắc chắn, có khả năng giữ trọng lượng tốt và không bị ẩm ướt.

Kích thước của hộp không được quá lớn hoặc quá nhỏ. Bạn nên chọn hộp phù hợp với sách của bạn. Lý do là nếu thùng đi kèm với kích thước khổng lồ thì trọng lượng thùng sẽ tăng lên đáng kể, ảnh hưởng không tốt đến việc di chuyển từ nhà cũ sang xe tải cũng như từ xe tải về nhà mới.

Dán kín hộp bằng thạch cao dính

Sau khi xếp tất cả sách vào thùng giấy ngay ngắn, bạn dùng bột trét dính keo dán mặt dưới và mặt trên của thùng để giữ cố định.

Ghi chú trên trang bìa

Cuối cùng, bạn ghi chú lại để biết những chiếc hộp đựng những gì để những người mang theo những chiếc hộp này sẽ cẩn thận hơn trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, khi chuyển đến nhà mới, những lưu ý giúp bạn tìm và sắp xếp đồ đạc cho ngôi nhà của mình nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Bạn có nên thuê dịch vụ chuyển nhà?

Trong một số trường hợp quá bận rộn với những công việc khác, khá nhiều người lựa chọn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Trên thực tế, nếu bạn thuê một trong những dịch vụ này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

Vậy bạn có thể tìm được công ty chuyển nhà uy tín, chuyên nghiệp ở đâu? Trên thị trường hiện nay, số lượng các công ty cung cấp loại hình dịch vụ này tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, không phải tất cả đều có thể cung cấp dịch vụ hiệu quả và mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt vời.

Ngay sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn Chuyennhasaigon24h – địa chỉ số một chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà chất lượng cao.

Khi bạn thuê dịch vụ tại đây, đội ngũ nhân viên của Chuyennhasaigon24h sẽ hỗ trợ bạn thực hiện tất cả các khâu chuyển nhà, bao gồm đóng gói, vận chuyển và trang trí nhà mới.

Hoạt động trong lĩnh vực này hơn 10 năm, Chuyennhasaigon24h tự tin sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất. Hơn nữa, công ty đảm bảo bồi thường đầy đủ trong trường hợp có bất kỳ mất mát hoặc hư hỏng nào xảy ra trong quá trình vận chuyển.

Contact Me on Zalo
Gọi Báo Giá 0847.870.870