Hướng dẫn đăng ký xe online trên cổng dịch vụ công quốc gia

chuyen nha 52
5/5 - (19 bình chọn)

Cổng dịch vụ công quốc gia đang trở nên phổ biến hơn để giảm tần suất đi lại cho chủ xe, trong bối cảnh chuyển đổi số đang đến rất gần trong mọi thủ tục hành chính. Vì vậy việc đăng ký xe online trên cổng dịch vụ công ngày càng được ưa chuộng vì độ tiện ích và nhanh chóng của nó.

Các thủ tục liên quan đến quá trình đăng ký xe ô tô online sẽ được số hóa, hiện nay đăng ký xe ô tô đã được đưa về công an cấp huyện nên quãng đường đi lại của người dân sẽ ngắn hơn trước đây rất nhiều.

Đăng ký xe ô tô online trên cổng dịch vụ công quốc gia?

Hiện nay có 2 cách để đăng ký xe online:

 • Cổng dịch vụ công quốc gia
 • Trang đăng ký xe của Cục Cảnh sát giao thông.

Theo chuyển nhà Sài Gòn 24h thì nên thực hiện qua Cổng dịch công quốc gia sẽ tốt hơn, liên thông giữa các chứng từ nhanh hơn và giao diện dễ sử dụng hơn hơn.

dang-ky-xe-online

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết các bước để quý khách hàng, người dân có thể thực hiện đăng ký xe ô tô trực tuyến nhanh nhất.

Bước 1: Truy cập link: https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-dang-ky-xe.html và đăng nhập tài khoản dịch vụ công

Nếu bạn chưa có tài khoản trên Cổng dịch vụ công trực tuyến thì hãy đăng ký ngay nhé, để không phải chỉ dành cho việc đăng ký xe mà sau này có thể dùng để đổi bằng lái xe trực tuyến, hay làm các thủ tục hành chính liên quan đến hộ khẩu thường trú, tạm trú hay lý lịch tư pháp…

Tài khoản trên dịch vụ công trực tuyển chỉ duy nhất 1 tài khoản/ 1 cá nhân vì vậy sau khi đăng ký hãy chắc chắn rằng số điện thoại và thông tin mật mã là của bạn và bạn phải nhớ chính xác để đăng nhập vào các lần kiểm tra sau nhé.

Chỉ số điện thoại của bạn chính chủ, khớp với thông tin đăng ký trên nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobilephone…là có thể nhanh chóng đăng ký tài khoản bằng mã xác thực.

Bước 2: Sau khi vào giao diện khau báo bạn có 2 lựa chọn

 • Nếu là xe sản xuất, lắp ráp trong nước > Nhập số seri phiếu chứng nhận chất lượng xuất xưởng
 • Nếu là xe nhập khẩu > Nhập số khung xe
Nhập nội dung tra cứu
Nhập nội dung tra cứu

Nhập thông tin tra cứu

Ở bên cạnh bạn nhập mã hồ sơ Lệ phí trước bạ (LPTB). Sau khi hoàn thành việc nộp tiền lệ phí trước bạ tại cơ quan thuế, bạn sẽ nhận được tin nhắn báo đã nộp hồ sơ khai thuế thành công, kèm với đó là tin nhắn mã hồ sơ, mã số này cũng được gửi ngay sang hệ thống của CSGT để xác nhận tự động đã làm thủ tục nộp thuế

Khi điền đầy đủ hai thông tin trên sẽ hiện ra thông tin chi tiết của chiếc xe đã được xuất hóa đơn, lúc nào thông tin của Hải quan – Tổng cục thuế – Cục đăng kiểm Việt Nam – CSGT sẽ được đồng bộ thể hiện trên màn hình khai báo, các thông tin quan trọng nhất bao gồm:

 • Thông tin chủ xe, địa chỉ, số điện thoại
 • Số khung, số máy, nhãn hiệu, kiểu loại
 • Đã hoàn thành thủ tục khai lệ phí trước bạ
 • Thông tin của người làm thủ tục

Bước 3: Kiểm tra thông tin

Màn hình hiển thị thông báo nộp tờ khai thành công
Màn hình hiển thị thông báo nộp tờ khai thành công

Các thông tin cá nhân của chủ xe cần rà soát thật kỹ thông tin cá nhân, đặc biệt là thông tin về:

 • Địa chỉ của chủ xe: phải khai báo theo hộ khẩu, Cảnh sát giao thông (CSGT) sẽ căn cứ vào địa chỉ này để thông báo địa điểm cấp đăng ký và biển số xe
 • Số điện thoại của chủ xe: phải khai báo đúng số điện thoại, CSGT sẽ gửi tin nhắn vào số điện thoại để thông báo thời gian, địa điểm cấp đăng ký, biển số xe.

Các thông tin về nộp thuế, thông tin về xe được tự động lấy dữ liệu tự hệ thống Đăng kiểm và hệ thống thuế nên không được chỉnh sửa.

Mã hồ sơ lệ phí trước bạ gửi về điện thoại
Mã hồ sơ lệ phí trước bạ gửi về điện thoại

Đối với doanh nghiệp cần cấp hóa đơn điện tử thì nhập vào trường “Số hóa đơn điện tử” nhưng không bắt buộc.

Doanh vận tải thì có thể nhập thêm các trường thông tin nhưng không bắt buộc:

 • Số giấy phép kinh doanh vận tải.
 • Ngày cấp.
 • Nơi cấp.

Bước 4: Tích vào lời cam đoan >> Bấm Nộp tờ khai.

Bước 5: Đem xe và các giấy tờ sau đến trực tiếp cơ quan đăng ký xe

 • Giấy tờ của chủ xe: Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/hộ chiếu/giấy tờ khác của chủ  xe
 • Giấy khai đăng ký xe.
 • Chứng từ chuyển quyền sở hữu của xe: Hóa đơn theo quy định của Bộ Tài chính.
 • Chứng từ lệ phí trước bạ: Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước, biên lai, ủy nhiệm chi hoặc mã hồ sơ lệ phí trước bạ điện tử.
 • Chứng từ nguồn gốc của xe: Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng (xe lắp ráp trong nước) hoặc giấy tờ hải quan/thông tin dữ liệu hải quan điện tử (xe nhập khẩu) hoặc Quyết định xe tịch thu sung quỹ nhà nước (xe tịch thu sung quỹ), hồ sơ xe của quân đội bán thanh lý.

Cán bộ làm nhiệm vụ đăng ký xe sẽ kiểm tra hồ sơ và tình trạng thực tế của xe, sau đó hướng dẫn chủ xe bấm chọn biển số trên hệ thống đăng ký xe.

Bước 6: Đến nhận giấy hẹn trả giấy chứng nhận đăng ký xe, nộp lệ phí đăng ký xe và nhận biển số

Căn cứ Điều 4 Thông tư 58/2020/TT-BCA, biển số xe được cấp ngay sau khi cán bộ đăng ký xe nhận hồ sơ hợp lệ và không quá 02 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Lưu ý:

Do cơ chế chuyển đổi số nhằm tránh sai lệch thông tin nên việc nộp hồ sơ online trên cổng dịch vụ quốc gia hiện nay là hỗ trợ giúp người dân thực hiện các thủ tục hành chính nhanh chóng.

Chính vì thế mà sau khi nộp hồ sơ online xong, bạn chỉ cần đến cơ quan công an để bấm biển số,bạn vẫn cần phải giấy tờ gốc đến cơ quan công an để bấm biển và lấy biển cứng cùng với giấy hẹn/ đăng ký xe nhé!

Chuyển Nhà Sài Gòn 24h cung cấp các gói dịch vụ vận chuyển, chuyển nhà trọn gói đáp ứng các nhu cầu của quý khách, giá tốt, chất lượng, nhiều ưu đãi nhất tại Tp. Hồ Chí Minh. Chuyển Nhà Sài Gòn 24h nhanh, phù hợp quý khách hàng cần vận chuyển hàng gấp.

Thông tin liên hệ:

42 2

 

Công Ty TNHH Dịch Vụ Chuyển Nhà Sài Gòn 24H
Địa chỉ: 28/98 Đường số 18, Khu phố 1, Phường Bình Hưng Hoà, Quận Bình Tân TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0847.870.870
Email: taxitaichuyennhasaigon24h@gmail.com
Website: www.chuyennhasaigon24h.com

 

Trên đây là hướng dẫn đăng ký xe online trên cổng dịch vụ công quốc gia. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn hãy liên hệ với dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng uy tín chuyên nghiệp chuyển nhà Sài Gòn 24h. Chúng tôi sẽ tư vấn thông tin cụ thể đến bạn.

Contact Me on Zalo
Gọi Báo Giá 0847.870.870