Cách vận chuyển máy giặt khi chuyển nhà

Cách vận chuyển máy giặt khi chuyển nhà
5/5 - (4 bình chọn)

Vận chuyển máy giặt có thể là một quá trình khó khăn và vất vả, nhưng nếu bạn biết mình đang làm gì và tiếp cận nó đúng cách, bạn sẽ có thể vận chuyển máy giặt một cách dễ dàng ngay lập tức. 

Nếu bạn tự vận chuyển máy giặt bằng xe gắn máy sao k thử với 6 bước sau đây hoặc thuê dịch vụ vận chuyển máy giặt tại Chuyennhasaigon24h ở TpHCM nếu bạn đang có ý định vận chuyển nhiều máy giặt đến 1 tiệm giặt ủi mới.

Vận chuyển máy giặt khi chuyển nhà
Vận chuyển máy giặt khi chuyển nhà

Cách vận chuyển máy giặt khi chuyển nhà

Hãy hực hiện theo các lời khuyên của chuyên gia về cách vận chuyển máy giặt bằng xe máy, để đảm bảo di chuyển máy giặt dễ dàng, an toàn và chắc chắn sau đây với 6 bước:

Bước 1. Làm trống máy giặt và vệ sinh kỹ bên trong

Bạn cần chuẩn bị dụng cụ cần thiết để tháo một số bộ phận của máy giặt như cờ lê, tua vít và đặc biệt, bạn cần một chiếc xe đẩy để di chuyển máy giặt. Sau đó, cho máy giặt chạy chế độ giặt trống ở chế độ giặt ấm nhất. 

Thay bột giặt thông thường bằng chất tẩy rửa như thuốc tẩy hoặc giấm trắng. Điều này sẽ đảm bảo làm sạch tối ưu. Sau khi chu kỳ kết thúc, hãy mở cửa sập và để máy của bạn khô trong 24 giờ.

Bước 2. Tắt nguồn nước và nguồn điện, đồng thời rút phích cắm

Bây giờ máy của bạn đã sạch và khô, bạn có thể tiếp tục và tắt nguồn cấp nước. Làm điều này bằng cách xoay các van cấp nước theo chiều kim đồng hồ. 

Sau khi hoàn tất, hãy tắt nguồn máy của bạn bằng cách truy cập bảng điện của tòa nhà. Điều này sẽ cho phép bạn rút phích cắm điện của máy một cách an toàn.

Bước 3. Tháo ống cấp nước và tháo các van

Sau khi hoàn thành Bước 2, bạn hãy tháo vòi cấp nước khỏi van ngoài. Hầu hết thời gian, các van này được gắn vào tường phía sau máy của bạn. 

Đảm bảo ngắt kết nối các van trên tường trước khi tháo van được kết nối với chính máy của bạn. Trong cả hai trường hợp, bạn sẽ cần vặn ống nối ngược chiều kim đồng hồ. Một cặp kìm khớp trượt sẽ thực hiện việc này nếu bạn thấy khớp nối quá chặt.

Trong quá trình tháo vòi, bạn có thể gặp phải nước còn sót lại chưa thoát ra ngoài. Do đó, hãy chắc chắn rằng bạn có sẵn một cái xô hoặc vật liệu thấm nước

Bước 4. Lắp bu-lông vận chuyển máy giặt

Nếu bạn thấy mình đang đặt câu hỏi: tôi có thể vận chuyển máy giặt mà không cần bu lông vận chuyển không? Bạn sẽ luôn nhận được cùng một câu trả lời từ Chuyennhasaigon24h . 

Di chuyển máy giặt mà không có bu lông vận chuyển sẽ có nguy cơ làm hỏng máy nghiêm trọng, vì vậy chúng tôi khuyên bạn không nên di chuyển.

Bu lông vận chuyển máy giặt là một thiết bị quan trọng cần có để di chuyển máy giặt của bạn một cách an toàn. Máy giặt là một thiết bị phức tạp với nhiều bộ phận chuyển động.

Đặc biệt, hệ thống treo lồng giặt của máy giặt rất dễ bị hư hỏng nếu các bu-lông vận chuyển máy giặt không được lắp chắc chắn. Bằng cách lắp các bu-lông vận chuyển của máy giặt, bạn sẽ ổn định lồng giặt, tránh làm hỏng hệ thống treo và các cơ chế khác.

Hướng dẫn lắp đặt bu-lông vận chuyển máy giặt khác nhau giữa các máy. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo hướng dẫn cài đặt của mình để được trợ giúp hoàn thành bước này. 

Tuy nhiên, bạn phải nhớ tháo các bu-lông vận chuyển sau khi di chuyển xong, vì chúng có thể làm hỏng máy nghiêm trọng nếu bạn bắt đầu chu trình giặt mà chúng vẫn còn nguyên.

Bước 5. Di chuyển máy của bạn lên xe đẩy

Bây giờ các chốt vận chuyển của bạn đã được đặt chắc chắn, bạn gần như đã sẵn sàng để di chuyển máy giặt của mình. Bạn nên lau sạch máy một lần trước khi gắn một số lớp bọc bảo vệ. 

Nếu bạn đang làm việc với những người vận chuyển máy giặt chuyên nghiệp, họ sẽ có sẵn vật liệu đóng gói phù hợp . Nếu không, bọc bong bóng sẽ làm điều đó.

Khi nói đến việc di chuyển máy giặt, cũng như với bất kỳ thiết bị lớn nào, bạn nên làm việc theo nhóm. Nếu bạn dự định chuyển nhà mà không có đội ngũ chuyển nhà chuyên nghiệp, thì hãy đảm bảo nhờ một người bạn hoặc người trợ giúp chuyển nhà để hỗ trợ bạn trong quá trình chuyển nhà.

Khi bạn đã sẵn sàng tiếp tục, hãy bắt đầu bằng cách di chuyển máy giặt ra khỏi tường. Khi có đủ không gian, hãy dần dần nghiêng máy giặt về phía sau cho đến khi bạn có đủ không gian để trượt xe đẩy đang di chuyển của mình bên dưới.

Sau khi hoàn thành, hãy thắt dây đai máy để tăng cường bảo mật khi bạn thực hiện chuyến đi đến phương tiện đang di chuyển của mình.

Bước 6. Cho máy giặt thẳng đứng vào xe và cố định.

Đặc biệt, bước 6 đòi hỏi năng lực thể chất ở mức độ cao để hoàn thành một cách an toàn. Bạn cần vận chuyển máy giặt của mình lên phương tiện di chuyển, đồng thời đảm bảo rằng máy giặt của bạn vẫn thẳng đứng và an toàn.

Khi bạn đã quản lý để đưa máy lên xe kéo hoặc xe tải đang di chuyển một cách an toàn, chúng tôi khuyên bạn nên buộc máy giặt của mình vào vị trí để hạn chế mức độ chuyển động đột ngột mà máy của bạn có thể gặp phải. Đây là cách tốt nhất để bảo vệ máy của bạn khỏi hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Tham khảo các dịch vụ tại Chuyennhasaigon24h:

Contact Me on Zalo
Gọi Báo Giá 0847.870.870