Cách vận chuyển chó mèo đi xa bằng xe máy khi chuyển nhà

Dempsey and Delta Loistics
5/5 - (6 bình chọn)

Ngày nay, nuôi thú cưng đang rất thịnh hành ở những thành phố lớn. Trên thực tế, cách chở mèo đi xe máy tuy không rắc rối nhưng cần chuẩn bị thật kỹ, trước khi bắt đầu để đảm bảo sức khỏe cho mèo cũng như tránh trường hợp chó mèo bị thương trong quá trình vận chuyển bằng xe máy.

Hãy cùng chuyển nhà Sài Gòn 24h tìm hiểu cách vận chuyển chó mèo đi xa bằng xe máy khi chuyển nhà đang được khá nhiều người quan tâm.

Tại sao bạn cần phải nắm được cách vận chuyển chó mèo đi xa?

Vận chuyển chó mèo là 1 việc rất phổ biến hiện nay khi mà việc nuôi chó mèo tai các thành phố lớn đang rất thịnh hành. Việc di chuyển thực sự không khó nhưng khi di chuyển 1 đoạn đường xa bằng xe máy sẽ là thách thức đối với thú cưng của bạn.

Vì vậy, bạn cũng cần phải biết một số mẹo để thú cưng có 1 chuyến đi vui vẻ tránh ảnh hưởng đến thể trạng và sức khỏe của chúng.

Tại sao bạn cần phải nắm được cách vận chuyển chó mèo đi xa?
Tại sao bạn cần phải nắm được cách vận chuyển chó mèo đi xa?

Những lưu ý khi vận chuyển chó mèo bằng xe máy

Với ưu điểm chi phí thấp khi vận chuyển chó mèo bằng xe máy , nhưng đây vẫn là phương thức vận chuyển tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho thú cưng lẫn chủ nhân khi di chuyển trên đường. Do đó, bạn cần chú ý những điều sau:

  • Hãy chuẩn bị một chiếc lồng vận chuyển chắc chắn phù hợp với kích thước vừa với cơ thể của chúng và phải thông thoáng để chúng được thoải mái, để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển hơn.
  • Đảm bảo không khí được lưu thông tốt trong thời gian di chuyển.
  • Cố định lồng vận chuyển trên xe máy thật chắc chắn để đảm bảo di chuyển được an toàn.
  • Nếu bạn di chuyển vào ban ngày, có thời tiết nắng nóng hoặc mưa gió thì hãy dùng những tấm che để cho chó, mèo không bị ảnh hưởng thời thiết xấu đó.

Cách vận chuyển chó mèo đi xa bằng xe máy khi chuyển nhà

Vận chuyển chó mèo bằng xe máy là hình thức phù hợp với nhiều chủ nhân và không phải tốn chi phí vận chuyển, tuy nhiên bạn cũng cần phải chuẩn bị lồng di chuyển, đồ ăn, nước và thuốc chống say xe cho chó mèo.

Cách vận chuyển chó mèo đi xa bằng xe máy khi chuyển nhà
Cách vận chuyển chó mèo đi xa bằng xe máy khi chuyển nhà

Thăm khám tình hình sức khỏe của chó mèo trước khi vận chuyển

Trước khi vận chuyển bạn nên đưa chó mèo đến bác sĩ bạn thường hay khám để thăm khám tình hình sức khỏe hiện tại của thú cưng. Nếu chó mèo của bạn đủ sức khỏe và không bị bệnh thì hãy vận chuyển chúng đến nhà mới nếu không bạn sẽ phải tùy tình hình bệnh của vật nuôi và có phương pháp vận chuyển phù hợp hơn.

Đem theo những thứ quen thuộc

Cách vận chuyển chó mèo đi xa bằng xe máy là đem theo những vật dụng đã từng gắn bó với chó mèo của bạn ở nhà trước đây như chăn, gối, bóng, khay đựng thức ăn,… Những vật dụng này sẽ giúp chó mèo cảm thấy an toàn hơn, bớt lo lắng, mất phương hướng khi trong quá trình vận chuyển.

Nếu đồ cũ không còn dùng được, bạn có thể dần dần thay đồ mới sau khi mọi thứ đã ổn định để chó, mèo có thể tập làm quen. Ngoài ra, tránh thay đổi đột ngột thói quen ăn, ngủ và thực đơn của chúng. Bởi nó có thể chán ăn do thói quen thay đổi đột ngột, có thể dẫn đến một số vấn đề về hệ tiêu hóa.

Chuẩn bị trước khi di chuyển

Cách an toàn và đảm bảo nhất là bạn nên cho chó, mèo vào trong chuồng hoặc lồng. Bạn nên cho chúng thời gian để chúng thích nghi với chuồng trước khi khởi hành khoảng 1 tuần bằng cách lót nệm cho nó ngủ, ăn thử trong vài giờ… Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng chó, mèo của bạn đã đi tiểu trước khi xuất phát. Tránh để chúng “xả” trên xe, như vậy sẽ rất rắc rối.

Lưu ý, nếu bạn nuôi nhiều chó mèo thì tùy vào khối lượng và số lượng mà bạn có thể di chuyển chúng thành nhiều lần khác nhau, tránh nhồi nhét khiến chúng trở nên khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe, thể trạng của chúng.

Contact Me on Zalo
Gọi Báo Giá 0847.870.870