Chuyển nhà cần làm gì – Những điều có thể bạn chưa biết

Untitled 21
5/5 - (5 bình chọn)

Chuyển nhà là một trong những việc trọng đại mà chúng ta ai có lẽ cũng phải trải qua. Vậy cần lưu ý gì khi chuyển nhà để đem lại may mắn, tài lộc, bình an và sức khỏe cho tất cả các thành viên trong gia đình. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua những thông tin bổ ích về chuyển nhà cần làm gì dưới đây.

1. Những điều cần làm trước khi chuyển về nhà mới

Với những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc di chuyển, thay đổi chỗ ở, việc tham khảo từ cha mẹ, những người đi trước về những điều cần làm trước khi chuyển về nơi ở mới là vô cùng cần thiết. Nhằm giúp bạn đọc tránh khỏi những bỡ ngỡ, rắc rối không đáng có chúng chúng tôi xin chia sẻ một số bí kíp bỏ túi liên quan đến chuyển nhà dưới đây.

Những điều cần làm trước khi chuyển về nhà mới

– Lên kế hoạch chuyển nhà

Chuyển nhà là việc quan trọng và khá phức tạp. Do đó, để mọi thứ diễn ra suôn sẻ gia chủ nên lên kế hoạch chi tiết trước khi chuyển nhà: Thời gian dự kiến chuyển nhà là khi nào? Khoảng cách địa lý từ nơi ở hiện tại đến nhà mới có xa không? Những đồ đạc dự kiến chuyển về nhà mới, những đồ đạc sẽ được thanh lý? Gia đình tự chuyển nhà hay sử dụng dịch vụ của công ty vận chuyển? Trường hợp tự chuyển nhà những ai sẽ tham gia vào quá trình vận chuyển…

Kế hoạch chuyển nhà càng chi tiết bao nhiêu, quá trình trên thực tế sẽ đơn giản bấy nhiêu.

– Thanh lý đồ đạc

Khi chuyển đến nơi sinh sống mới, hầu hết gia đình đều muốn tối giản đồ đạc cần phải di chuyển, khi đó việc lựa chọn những đồ dùng mới, còn tốt để mang theo và thanh lý đồ đạc cũ là cần thiết. Bạn nên lên danh sách những vật dụng cần thanh lý và đăng bán trên các diễn đàn điện tự càng sớm càng tốt để việc chuyển nhà diễn ra nhanh chóng.

– Dịch vụ chuyển nhà uy tín

Để việc chuyển nhà diễn ra nhanh chóng, tránh gây mệt mỏi hoặc ảnh hưởng đến công việc của gia chủ, dịch vụ chuyển nhà được đông đảo mọi người quan tâm. Với sự hỗ trợ của nhân viên chuyển đồ từ các công ty chuyên nghiệp quá trình chuyển nhà sẽ diễn ra hết sức êm đẹp.

2. Những việc cần làm ngay khi về nhà mới theo đúng phong thủy

yV 8EcVmQv3vmQCIwk1kDjNHTNeAtzLmIGAHTmr6eagZ5pBQpiig ZagO68BTDnUj7FikpwOI4BHNuLch52jDBZo2PehZT0rIB n NIBJOqHm IVrgo6ZdlTan LwAKpPevKnAiH

Những việc cần làm ngay khi về nhà mới theo đúng phong thủy

Sau khi chuyển đến nơi ở mới, chúng ta nên làm gì để có thể gặp nhiều may mắn và thuận lợi, cùng theo dõi ngay những thông tin bổ ích tiếp theo:

– Chọn ngày lành tháng tốt

Việc đầu tiên cần làm trước khi chuyển về nhà mới đó là chọn ngày đẹp. Gia chủ nên lựa chọn ngày lành tháng tốt dựa trên tuổi của mình. Theo quan niệm dân gian ngày thủy sẽ mang nhiều may mắn, an khang cho gia chủ. Ngược lại ngày Hỏa sẽ tiềm ẩn những bất hòa, rủi ra ro.

– Cúng thổ địa và thần linh

Ngay vào ngày đầu tiên chuyển đến nơi ở mới, bạn cần làm lễ nhập trạch cúng thổ địa thần linh để cầu mong họ mang đến sự bình yên, thịnh vượng cho ngôi nhà. Cúng thần linh thổ địa theo nghi lễ truyền thống sẽ bao gồm các lễ vật như: gà, xôi, rượu, nước, hương, hoa…

– Xông nhà để xua đi chướng khí

Để chào đón vượng khí và xua đi chướng khí còn sót lại của gia chủ cũ trong ngồi nhà, việc xông nhà là rất cần thiết. Theo đó, khi chuyển đến nhà mới, gia đình bạn có thể cùng nhau làm việc này.

– Những Vật Dụng Mang Vào Nhà Mới Đầu Tiên

Theo kinh nghiệm cha ông để lại, khi chuyển đến nhà mới để công việc sau này thuận lợi, gia đình hòa thuận hạnh phúc, gia chủ nên mang chiếu, bếp lửa vào trước…

– Đun nước sôi, mở vòi nước cho chảy

Theo kinh nghiệm, một số việc nên làm ngay khi đến nhà mới đó chính là đun nước sôi – giúp căn bếp ấm cúng hứa hẹn một cuộc sống gia đình hạnh phúc và mở vòi nước chảy – mang lại sự luân chuyển, thuận buồm xuôi gió cho gia đình.

– Treo chuông gió để dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà

Chuông gió ngoài ý nghĩa giúp xua đuổi tà ma, âm khí còn giúp dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà.

– Phải thật vui vẻ trong ngày chuyển nhà

Những ngày đầu khi chuyển đến nhà mới nên gia đình luôn vui vẻ đầy ắp tiếng cười gia đình bạn sẽ gặp may mắn trong cả năm.

– Nên để điện sáng 3 đêm đầu tiên sau khi chuyển đến nhà mới

Người xưa cho rằng, nếu khi chuyển đến nhà mới gia chủ để điện sáng trong 3 đêm đầu tiên thì sinh khí trong gia đình sẽ luôn tràn đầy.

3. Những lưu ý khi chuyển về nhà mới

Khi chuyển về nhà mới, gia chủ nên lưu ý không nên chậm, cáu gắt hoặc nóng giận, xảy ra mâu thuẫn, bất hòa giữa các thành viên trong gia đình… những việc trên được coi là kiêng kị vì có thể ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của gia đình sau này.

Trên đây là một số điều nên làm khi chuyển nhà và ngay khi chuyển đến nhà mới mà chúng ta cần lưu ý để có cuộc sống sau này suôn sẻ và nhiều hứa hẹn. Nếu quan tâm đến dịch vụ chuyển nhà tại một đơn vị chuyên nghiệp, đừng chần chừ và truy cập ngay vào website: http://chuyennhasaigon24h.com để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất nhé.

Contact Me on Zalo
Gọi Báo Giá 0847.870.870