Chuyển nhà có mang theo ông địa hay không? Chú ý khi chuyển nhà

pasted image 0 3 1
Rate this post

Trước khi tiến hành chuyển đồ sang nhà mới, bạn cần phải quan tâm đến những vật phẩm cần thiết như đệm, chăn, bàn,…để đảm bảo đủ vật phẩm cho nghi lễ nhập trạch. Ngoài ra, gia chủ cần phải lưu ý chuyển theo cả Ông Địa nếu có. Ông Địa là một vật phẩm mang đến những điều tốt lành cho căn nhà. Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn còn nhiều người băn khoăn về việc mang theo ông địa chuyển nhà có thật sự cần thiết không? Để có câu trả lời, hãy tham khảo bài viết sau:

1. Nguồn gốc thờ Ông Địa

ICtL7nNAgBFtOHj5LKnxSIRdw3TlllmEj7EgR8yvGB5w I6DhEP1qn0m6Y0cHeuMcYEzvU3TuywypD2xMt8Y5FVR2sMaNBv67eH5wLyqxqOnxDdzCKYYuNgM

Nguồn gốc thờ Ông Địa

Thực chất, Ông Địa được bắt nguồn từ các nước Trung Hoa. Khi đó, có một người buôn hàng tên Âu Minh. Trong một lần đi qua hồ Thạch Thảo, ông vô tình gặp được vị Thủy Thần của hồ. Thủy Thần thấy được sự thật thà của Âu Minh nên đã tặng cho Âu Minh một con hầu tên là Như Nguyệt.

Sau khi nhận Như Nguyệt, công việc làm ăn của Âu Minh ngày càng trở lên thuận lợi, tiền tài vào như nước, công việc làm ăn ngày càng mở rộng biến Âu Minh trở thành một thương lái giàu có.

Nhưng vì một lần bực bội, Âu Minh đã ra tay dạy dỗ đòn roi Như Nguyệt. Như Nguyệt sợ hãi chui vào một góc nhà và biến mất hoàn toàn. Công việc làm ăn của Âu Minh từ đó cũng sa sút dần. Từ đó, người dân Trung Hoa đồn nhau và đặt tên cho Như Nguyệt thần Tài hóa thân thành. Và người dân khu đó cũng lập bàn thờ Như Nguyệt với mong muốn công việc làm ăn được thuận lợi.

2. Ý nghĩa của tục thờ Ông Địa trong nhà

Ý nghĩa của tục thờ Ông Địa trong nhà

Theo phong tục của nhân dân ta, thờ Ông Địa mang lại sinh khí tốt, xua đuổi tà ma, bảo vệ các thành viên trong gia đình. Không chỉ vậy, Ông Địa còn cai quản về sự may mắn và phúc lành trong kinh doanh. Hơn nữa, thờ cúng Ông Địa còn mang ý nghĩa mang lại  may mắn cho công việc, cuộc sống bình an, mạnh khỏe.

Vì vậy, việc thờ cúng Ông Địa trong nhà là điều tốt  để xua đuổi tà ma, đem lại sự thuận lợi trong buôn bán. Tùy theo nơi ở mà bạn có thể có những phong tục thờ cúng khác nhau.

3. Chuyển nhà có nên chuyển ông địa?

ihAgUCT3Xj6C9dpSZMkgedzY3b1h6filPVJ6 5BIof08hQ5j9ByVH3IBhr6XsXXXiw4aXAd heNb9EimmdsWYcxiYy4OZ6ON9iBlLSLiZvxJlVUCPAgEBOl rAmXZTo XwzAojA

Chuyển nhà có nên chuyển ông địa?

Việc mang theo ông Địa khi chuyển nhà không phải điều bắt buộc. Tuy nhiên,  nhiều người cho rằng, ông Địa là nơi trú ẩn của Thần Tài. Vì vậy khi chuyển đi họ vẫn để lại thần tài. Cái này dành cho người mới

Ở các khu vực khác, một số gia đình  chọn đưa bàn thờ Ông Địa về nơi ở mới nhưng không mang  đồ trưng bày trên bàn thờ mà mua đồ mới. Vì họ cho rằng để như vậy sẽ giữ được may mắn như trong ngôi nhà cũ.

Vì vậy, việc quyết định chuyển nhà có  Ông Địa hay không sẽ phụ thuộc vào phong tục tập quán, tín ngưỡng của mỗi gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn  nghĩ  rằng cần phải mang theo Ông Địa khi chuyển nhà thì bạn cần lưu ý một số điểm như dưới đây.

4. Cách chuyển bàn thờ THần Tài- Ông Địa về nhà mới

LBnnblJHIpgh8LrXEgGSdKARbBP7b4M8J2JwRuCe sYKMe78ZP8OElM1vw jBg3jm1LIanUU2EnJm5Z6B1qWi4TM5eMDGRCIkNy7vtyvY8TuF58gDfkbqJWuqBYfbZ8jF2qBGLDt

Cách chuyển bàn thờ THần Tài- Ông Địa về nhà mới

Ông Địa mang đến vận khí tốt, tài lộc cho gia đình. Nên việc di chuyển bàn thờ ông Địa cũng khá nhạy cảm. Gia chủ cần phải làm theo đúng tục lệ để giữ vững vận khí.

– Trước khi làm lễ chuyển bàn thờ thần tài

Đầu tiên, tại vị trí  bạn sẽ đặt bàn thờ thần tài, ông địa, đặt thêm tiền  và ly nước cùng với 3 ly rượu và một lọ hoa tươi. Sau đó,  đọc  văn khấn  thần linh rằng thần đã dọn về nhà mới và thắp thêm 3 nén hương.

– Tiến hành chuyển bàn thờ Thần tài

Thông thường, khi nhang cháy được một nửa thì bàn thờ thần Tài – ông địa sẽ được chuyển sang nhà mới. Tuy nhiên nếu vì điều kiện địa lý xa xôi hoặc vì lý do khách quan thì có thể đợi để nhang cháy hết rồi làm thủ tục chuyển bàn thờ Thần Tài, ông Địa sang nhà mới.

Khi ông Thành Tài được chuyển về nhà mới thì sẽ hóa hết tiền vàng ở bàn thờ cũ và lấy rượu rắc vào tro tiền. Sau đó bày bàn lễ và thắp hương, khấn báo các các vị thần là hoàn thành.

5. Lưu ý khi chuyển bàn thờ Ông Địa sang nhà mới

Việc chuyển bàn thờ ông Địa rất quan trọng nên gia chủ cần lưu ý một số vấn đề sau:

Thứ nhất, khi chuyển bàn thờ sang nhà mới cần phải xác định hướng bàn thờ phù hợp với tuổi của gia chủ, hướng của ngôi nhà. Như thế mới đón nhận được nhiều điều tốt lành, vận khí tốt, tài lộc dồi dào. Bạn có thể xem hướng tại thầy Phong Thủy để chính xác nhất.

Thứ hai, bạn không nên đặt bàn thờ Ông Địa ở những nơi tối tăm, ẩm thấp. Nên để ở nơi dễ nhìn, cúng bái thường xuyên, có hoa quả, bánh trái cúng Thần Tài để được hưởng lộc, làm ăn thuận lợi

Thứ ba, bàn thờ Ông Địa phải được đặt ở những nơi sạch sẽ, thường xuyên được vệ sinh gọn gàng. Điều này thể hiện sự biết ơn, tôn trọng, bày tỏ sự cảm kích với các vị thần Tài.

Trên đây là những thông tin về việc chuyển nhà có mang theo ông Địa. Tùy theo tín ngưỡng, phong tục của từng khu vực mà có thể mang theo ông Địa hoặc không mang theo khi chuyển nhà.

Contact Me on Zalo
Gọi Báo Giá 0847.870.870