Chuyển nhà có phải chuyển bát hương?

pasted image 0 2
Rate this post

Khi chuyển đến nhà mới, ngoài việc chuyển đồ đạc, vật dụng tâm linh như bát hương, bài vị thờ cúng cũng rất quan trọng. Nhiều người băn khoăn không biết có nên chuyển bát hương không. Nếu bạn có thắc mắc tương tự, hãy theo dõi  bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của bát hương trong văn hóa thờ phụng của người Việt Nam

6zBmKNJONnp9bdWQpSm9SGYdIvmlWDlNBNz2jB6C30dzwp97pIZZY3qy9DR39Yy4KSh9PyT4cgP7azGYV6fMyEhFp5wXUQ59A cm9jC7HNSpCTru2OL7d7pWdBEXN92oudw5YKiK

Ý nghĩa của bát hương trong văn hóa thờ phụng của người Việt Nam

Bát hương có vai trò quan trọng trong văn hóa tâm linh của người Việt Nam từ xa xưa cho đến ngày nay. Thắp hương trong ngày rằm tháng giêng được coi là sợi dây kết nối  con cháu âm dương, tổ tiên. Nơi con cháu gửi gắm mong ước bình yên thông qua việc thờ cúng.

Ngoài ra, việc thành tâm thờ cúng thể hiện được lòng biết ơn, thành kính đối với tổ tiên và cảm tạ tổ tiên đã luôn phù hộ cho gia đình được mạnh khỏe. Theo quan niệm , bát hương là vật phẩm rất hạn chế việc di chuyển. Vì thế, việc chuyển nhà có nên chuyển bát hương không là điều mà gia chủ luôn băn khoăn.

Nên bốc bát hương mới hay sử dụng bát hương cũ khi chuyển nhà?

8dDuS5MVM2G6FL9WbB3ZHkNq7kf3AHGJRL6eqIm9Jz5aA6hKxdLf9qpxWG21nUHsUPdrsDeuf4 sBWX60xIZzULrDHJ3H0UAaXF F8pg

Nên bốc bát hương mới hay sử dụng bát hương cũ khi chuyển nhà?

Không chỉ là nhịp cầu nối âm dương, lư hương còn là nơi an nghỉ của tổ tiên, thần linh. Nếu tự ý di chuyển bát hương  mà không xin phép có thể chọc giận thần linh, tổ tiên và ảnh hưởng đến phúc khí của cả gia đình.

Khi nào gia chủ nên sử dụng bát hương cũ?

Bát hương không chỉ là vật phẩm để cắm hương mà đó còn là nhà của các vị thần, gia tiên trong nhà. Nếu phải chuyển nhà mà thay đổi bát hương không xin phép gia tiên sẽ khiến vận khí gia đình đi xuống, mang đến những điều không may mắn. Khi chuyển nhà, gia chủ nên sử dụng bát hương cũ khi chất lượng của bàn thờ vẫn tốt và bát hương cũ không kèm theo địa chỉ nhà cũ ở tờ hiệu.

Nếu không phải trong tình huống bắt buộc thì tốt nhất, gia chủ không nên thay bát hương  để tránh kinh động đến các vị thần bảo vệ gia đình.

Khi nào cần bốc bát hương mới khi chuyển nhà

Mỗi gia đình sẽ có những quan niệm khác nhau về việc thay đổi bát hương khi chuyển nhà. Tuy nhiên, theo quan niệm từ xưa thì việc bốc bát hương mới khi chuyển nhà chỉ nên thực hiện khi xảy ra các trường hợp sau:

  • Nhà cũ phong thủy không tốt nên muốn chuyển sang nhà mới thay bát hương để đổi phong thủy.

  • Bát hương cũ đã có địa chỉ trong tờ hiệu nên không thể di chuyển sang địa chỉ mới.

  • Chuyển nhà đi nơi xa, gia chủ không tiện mang theo bát hương.

Thủ tục chuyển nhà mang theo bát hương thế nào cho đúng phong thủy?

mVlwdA OyDXbCId3Xn3R4LUgvBoRLWseIeAok8aJWRSiYio0lVpsWDiiwHdSd7ik1KgAFKczkVum6L6O8G7MfVyrARZjDP2KpX v0rOA6vaVuxS2mnp zqUsgdKDdeRBstXN3VGG

Thủ tục chuyển nhà mang theo bát hương thế nào cho đúng phong thủy?

Bát hương là yếu tố tâm linh quan trọng, mang đến vận khí cho gia đình. Việc chuyển nhà mang theo bát hương phải cẩn thận để không ảnh hưởng đến gia đình. Sau đây là một số điều cần lưu ý khi thực hiện mang theo bát hương khi chuyển nhà.

Gia đình tự chuyển nhà

Khi gia đình tự chuyển bát hương thì nên mời thầy phong thủy đến xem hướng bàn thờ, chọn ngày lành, tháng tốt để di chuyển bát hương sang nhà mới. Thông thường, ngày chuyển bát hương cũng là ngày làm lễ nhập trạch. Sau đó, gia chủ phải thắp hương trong vòng 100 ngày đầu tiên để báo cho tổ tiên về địa chỉ bát hương mới.

Sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp

Nhiều gia đình thấy việc chuyển bát hương quan trọng, nhiều thủ tục không thể làm hết khi phải chuyển những đồ đạc khác nên lựa chọn  đơn vị chuyển nhà trọn gói để có thêm thời gian thực hiện việc chuyển bát hương hợp phong thủy, đúng ngày, giờ.

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói bao gồm  tháo dỡ, đóng gói và vận chuyển toàn bộ đồ đạc đến nhà mới. Bộ phận này cũng chịu trách nhiệm lắp đặt đồ đạc trong chỗ ở mới và dọn dẹp cơ sở vật chất. Khách hàng hoàn toàn có thể chuyên tâm vào việc mang theo các vật phẩm phong thủy cho gia đình của họ.

Cách bốc bát hương mới khi chuyển nhà

9a2KuKiW kiskR5ltjYWnSUZAybrD2lOui2M 312dBr6diyChPSjbDa7w1OZcM95cq4khBL6myDsBFujVi2lqImESH1nYHqcEmmUqI er8weFM3IBptbVZnEFoZIrOMCyGpjYS01

Cách bốc bát hương mới khi chuyển nhà

Trong trường hợp này, gia chủ cần phải thật cẩn thận trong việc cúng bái khi muốn thay bát hương để giữ được vận khí trong nhà. Sau đây là những cách bốc bát hương mới khi chuyển nhà đảm bảo phong thủy.

Nhờ sư thầy bốc bát hương tại chùa

Chùa chiền là nơi linh thiêng, nhận được nhiều phước lành từ Đức Phật từ bi hỉ xả. Vì thế không ít gia đình lựa chọn bốc bát hương tại chùa với mong muốn nhận được nhiều phước lành từ cửa Phật. Ngoài ra, nhiều người sợ mình không đủ am hiểu để tự bóc hương, làm ảnh hưởng đến vận khí nên đặt niềm tin ở sư thầy để mong bốc được bát hương đẹp, mang đến nhiều tài lộc.

Thủ tục bốc bát hương tại chùa khá đơn giản, gia đình chỉ việc gửi bát hương lên chùa, ghi rõ họ tên gia chủ và  người được thờ cũng như địa chỉ mới nhà chùa sẽ hẹn ngày đến lấy.

Gia chủ tự bốc bát hương tại nhà

Nếu gia đình bạn không ở gần chùa chiền hoặc không thể lên chùa nhờ bốc bát hương thì vẫn có thể bốc tại nhà. Trình tự bốc bát hương tại nhà gồm những bước như sau:

  • Bước 1: Tẩy uế bát hương

Sau khi mua bát hương mới về, việc đầu tiên cần làm là tẩy uế bát hương bằng nước gừng giã nhỏ nấu với nước sôi hoặc rượu trắng. Dùng khăn sạch thấm vào nước gừng rồi lau quanh bát hương. Sau đó lau lại bằng khăn khô hoặc để khô tự nhiên.

  • Bước 2: Tiến hành bốc bát hương

Sau khi tẩy uế, gia chủ cần làm lễ để bốc bát hương gồm : mâm ngũ quả, 12 bát chè xôi, 3 bát cơm, các món xào…tiếp theo, gia chủ khấn nhập trạch để xin gia tiên đổi bát hương rồi lấy giấy vàng hóa đốt quanh bát hương mới từ trong ra ngoài. Cuối cùng là cho cốt vào bát hương hoặc tro rơm nếp là xong.

  • Bước 3: Dâng bát hương lên bàn thờ

Sau khi bốc bát hương hoàn thành, giả chủ thắp hương, khấn các vị thần để thể hiện lòng thành với gia tiên.

Như vậy, việc chuyển nhà có nên chuyển bát hương hay không là tùy thuộc vào hoàn cảnh của từng gia đình. Gia chủ nên cân nhắc kĩ trước khi đưa ra lựa chọn để ổn định vận khí, mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.

Contact Me on Zalo
Gọi Báo Giá 0847.870.870