Có thể bạn chưa biết chuyển nhà mới kiêng gì?

image
5/5 - (8 bình chọn)

Song song với việc tìm hiểu những việc nên làm trong ngày đầu tiên dọn đến nơi ở mới, mọi gia chủ cũng cần lưu ý về những điều kiêng kị, nên tránh khi chuyển nhà. Cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin bổ ích này qua bài viết về chuyển nhà mới kiêng gì dưới đây:

1.  Vì sao cần phải kiêng kỵ khi về nhà mới

cSYZgarrxi6U1rq0UVZ8xzdtpHqTYLbam3tahVoDWQKjuoqCSSPV CPLJcmVgLRTvfB9cGjC0sikuzHh7uSlacP8jDeYd Zhe3Y0OIsIvrzsUm

Vì sao cần phải kiêng kỵ khi về nhà mới

Việt Nam có câu “đầu xuôi đuôi lọt” – ý niệm này chi phối rất nhiều hoạt động, thói quen của người Việt trong đó có việc chú ý những điều nên làm, những điều kiêng kỵ khi bắt đầu tiến hành một công việc hoạt động, hay khởi đầu một quá trình.

Tuy không được chứng minh bởi những lý luận khoa học nhưng phong tục tránh những điều kiêng kị, mang đến vận rủi trong những ngày đầu tiên về nhà mới đã xuất hiện từ lâu đời và vận dụng phổ biến hiện nay. Để mang đến cuộc sống nhiều tài lộc, thuận hòa, suôn sẻ việc tuân theo những điều kiêng kị trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người Việt.

2.  Những điều kiêng kỵ khi chuyển về nhà mới

Vậy những điều cần kiêng kỵ khi về nhà mới là gì? Chúng chúng tôi điểm ngay lại một số điều điển hình nhất dưới đây:

– Bỏ lỡ ngày giờ tốt chuyển dọn nhà mới

Khi chuyển nhà việc chọn ngày đẹp, giờ đẹp là điều vô cùng quan trọng. Gia đình bạn cần lên kế hoạch rõ ràng để tránh rơi vào tình trạng chậm trễ khiến bỏ lỡ ngày giờ tốt để chuyển dọn sang nhà mới.

b5ffzhV4UTLI5abMTEPKIC3E14vRlOI6Vj2za1SQeQSVma5OLaoq00D1yCBLu6Ix66mZJKxSzcetsGiGwgkIXeEIBPPQ8ByinF0 SCix4 k P2C6LmHHSdtz79fIPhuE vYfkkJ

Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới

– Chuyển nhà vào ngày xấu

Nhiều gia đình do không biết nên không chuẩn bị ngày đẹp, không tìm thầy phong thủy hoặc người có nhiều hiểu biết nên chuyển nhà vào ngày xấu (ngày Hỏa, ngày khắc với tuổi của gia chủ). Việc chọn ngày đẹp để chuyển nhà không tốn nhiều thời gian nhưng ảnh hưởng lớn đến vận khí của gia chủ.

– Chuyển sang nhà mới vào ban đêm

Theo quan niệm dân gian, việc chuyển nhà nên kết thúc trước 15h chiều để tránh gặp phải âm khí, vận rủi cho gia chủ. Do đó, gia đình bạn nên lên kế hoạch cụ thể để có thể hoàn tất việc chuyển nhà trước chiều tối.

– Không tranh cãi vào ngày chuyển nhà

Vẫn quan điểm đầu xuôi đuôi lọt, việc gia đình tranh cãi, bất hòa vào ngày đầu tiên khi chuyển đến nhà mới có thể đe dọa đến cuộc sống thuận hòa, êm đẹp sau này, nên chúng ta cần kiêng kị cãi nhau vào ngày chuyển nhà.

– Không nói điều không may khi đến nhà mới

Bên cạnh việc tránh cãi cọ, việc nói những điều không may như cái chết, bệnh tật, tai nạn, khổ đau….trong ngày đầu khi đến nhà mới cũng cần tránh tuyệt đối.

– Không nên cho phụ nữ mang thai phụ giúp việc dọn dẹp nhà mới

Dọn nhà là công việc khá nặng nhọc có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe bà bầu, bên cạnh đó xét về khía cạnh phong thủy để phụ nữ mang thai phụ giúp việc dọn dẹp nhà mới cũng ảnh hưởng đến thần khí của thai nhi nên cần tránh.

– Không dùng chổi cũ để quét nhà mới

Với ý niệm chiếc chổi mới sẽ giúp quét đi mọi đau khổ, rủi ro, bất trắc của quãng thời gian trước đó, gia chủ nên tránh việc dùng chổi cũ để quét nhà khi chuyển đến nhà mới.

– Làm đổ vỡ đồ khi chuyển nhà

Việc đổ vỡ đồ đạc, bát đũa khi chuyển nhà có thể ảnh hưởng đến vận khí tốt của gia chủ nên cần tránh, gia đình nên sử dụng dịch vụ của công ty vận chuyển chuyên nghiệp để có thể bảo quản đồ đạc một cách tốt nhất.

– Người tuổi Dần được kiêng để phụ chuyển nhà

Người tuổi Dần hoặc tuổi khắc với gia chủ nên kiêng phụ chuyển nhà vì có thể mang lại những xung đột, bất hòa, hoặc điều không may cho gia chủ sau này.

Bên cạnh những điều kiêng kỵ kể trên, chủ nhà cũng nên tránh một số điều sau: Đón khách vào nhà ngày nhập trạch, Nấu ăn bằng bếp điện trong ngày đầu, Không bật đèn vào buổi tối trong những ngày đầu, Không tay không đến dọn nhà mới để đem lại cuộc sống may mắn và thuận lợi sau này.

3. Cách sắm lễ, dọn về nhà mới cúng những gì?

k4CPDJlSHA BqZKVXHJvCYSd5vTqf0FGQGPNBXcIm w

Cách sắm lễ, dọn về nhà mới cúng những gì?

– Thủ tục cúng khi dọn về nhà mới

Khi tiến hành việc trọng đại như chuyển nhà để cuộc sống sau này được thuận lợi, gia chủ nên thực hiện các thủ tục cúng khi dọn về nơi ở mới như sau:

  • Trước hết làm lễ nhập trạch cùng thần linh thổ địa – thần canh giữ ngôi nhà vào ngày lành giờ đẹp đã được chọn sẵn.

  • Tiếp theo, cúng ông bà, tổ tiên thông báo về việc chuyển nơi ở mới và cùng mong được phù hộ độ trì cho cuộc sống tốt đẹp.

– Sắm lễ vật cúng dọn về nhà mới gồm những gì?

Bên cạnh việc tìm hiểu những thủ tục cúng khi dọn về nhà mới, chúng ta cần lưu ý về những lễ vật sẽ được sử dụng để cúng nhà mới, bao gồm: đồ mặn gồm một con nhà trống luộc, thịt heo luộc, một đĩa gạo, đĩa muối, một chum rượu, hoa quả, nến và hương.

Trên đây là một số điều cần kiêng kị khi chuyển về nhà mới mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Trường hợp cần hỗ trợ chuyển nhà từ một đơn vị uy tín hãy liên hệ ngay với Chuyển nhà Sài Gòn 24h tại địa chỉ http://chuyennhasaigon24h.com để được hỗ trợ nhé.

Contact Me on Zalo
Gọi Báo Giá 0847.870.870