[GÓC GIẢI ĐÁP] Chuyển nhà vào mùng 1- Nên hay không nên?

Untitled 16
Rate this post

Những ngày đầu tháng, đầu năm mới là lúc nhà nhà sung họp và hy vọng một năm mới bình an, tràn đầy hạnh phúc. Do đó, nhiều người thường cho rằng chuyển nhà vào mùng 1 cũng sẽ đem lại rất nhiều điều tốt đẹp và may mắn do gia chủ. Vậy chuyển nhà vào mùng 1 có nên hay không? Bài viết ngày hôm nay hãy để chúng tôi giải đáp giúp bạn nhé!

1. Mùng 1 có nên chuyển nhà không?

Mùng 1 hay còn được gọi là ngày Sóc (ngày rằm) – Ngày đầu tiên để bắt đầu 1 tháng (âm lịch). Thế nên, những ngày này rất linh thiêng trong tháng và mọi người thường dành thời gian nhiều hơn cho việc thờ cúng tổ tiên và thần linh. Do đó, các thầy phong thủy vẫn luôn khuyến cáo là không nên chuyển nhà vào những ngày này vì nếu xảy ra những tình huống không may thì rất có thể sẽ kéo theo cả tháng nhiều điều đen đủi, đặc biệt nhất là ngày mùng 1 đầu năm mới.

2. Quan niệm về chuyển nhà vào ngày mùng 1

Việc chọn ngày, giờ để chuyển vào nhà mới cũng như sửa soạn mâm lễ cùng ông bà tổ tiên sẽ giúp gia chủ có thể an tâm hơn về mặt tâm linh, phong thủy cũng như suy nghĩ của mình. Chọn ngày giờ chuyển nhà phù hợp sẽ phải dựa theo độ tuổi vận mệnh của người đứng đầu trong gia đình và phòng tránh những ngày xấu không thuận lợi cho việc chuyển nhà.

afU8qevloAXk6eKvGXgvxlXygocD

Quan niệm về chuyển nhà vào ngày mùng 1

Cũng theo quan niệm của cha ông ta, câu tục ngữ “đầu xuôi đuôi lọt” chính là ngụ ý rằng nếu sự việc khởi đầu thuận lợi thì những bước về sau cũng diễn ra suôn sẻ. Điều này càng chứng tỏ nếu bước đầu của 1 tháng không thuận lợi thì cả tháng đó sẽ rất dễ xảy ra nhiều điều không vui.

Thêm vào đó, ngày mùng 1 cũng là ngày quan âm bồ tát, nhiều gia đình sẽ phải ăn chay, đi lễ chùa,…Vậy nên việc chuyển nhà vào những ngày này cũng sẽ động chạm đến phần âm vô tình không tốt cho những ngày tháng tiếp theo.

Không chỉ thế, ngày mùng 1 cũng là thời điểm mà con người ta luôn cẩn thận lời ăn tiếng nói, tránh cãi vã, sát sinh và làm bể đồ đạt. Đây cũng là lý do mà bạn không nên chuyển nhà vào mùng 1 nhằm tránh những sự cố có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

3. Nếu trường hợp bất khả kháng mùng 1 chuyển nhà thì cần kiêng kị những gì

Chuyển nhà vào mùng 1 là một điều hết sức kiêng kỵ nhưng nếu trong một số trường hợp bất khả kháng buộc bạn phải chuyển đi như: không đáp ứng đủ điều kiện sinh sống, xa công ty, không an ninh, chủ trọ khó tính,…thì bạn cũng có thể chuyển đi. Tuy nhiên, bạn cần phải kiêng kỵ những điều như sau:

  • Không nên để xảy ra cãi vã, gây lộn giữa các thành viên hành làm đổ vỡ đồ đạc, bát đĩa,…

  • Bạn nên chuẩn bị một mâm cỗ thịnh soạn để cúng bái thần linh trước khi chuyển nhà.

dISH3dSYmhuSZE2iro t laimKUSj37AwwVVfq43VKzH InJmWHL4Y8KEBd6 2Fug20kluNtF2QcnqiJs

Nếu trường hợp bất khả kháng mùng 1 chuyển nhà thì cần kiêng kị những gì?

  • Khi chuyển đến nhà mới, bạn cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ lễ và thủ tục nhập trạch để cầu bình an cho cả gia đình. Bạn nên chuyển những đồ vật như muối và gạo vào nhà trước,…

  • Nếu phải chuyển nhà vào mùng 1, bạn nên lựa chọn cho mình một giờ hoàng đạo hợp phong thủy, phù hợp với vận mệnh của mình để góp phần tạo ra nhiều may mắn trong cuộc sống.

  • Không nên chọn bừa, chọn đại một đơn vị chuyển nhà kém chất lượng. Dù nóng vội thế nào thì bạn cũng nên tìm hiểu kỹ và xem các lời đánh giá từ những khách hàng đã sử dụng dịch vụ.

4. Những thuận lợi và khó khăn khi chuyển nhà vào ngày mùng 1

Sau đây là một số thuận lợi và khó khăn khi chuyển nhà vào mùng 1:

– Thuận lợi

Các nghi thức, thủ tục cúng bái vào ngày này sẽ linh thiêng hơn, khả năng kết nối tâm linh với tổ tiên cao hơn những ngày khác.

  • Mùng 1 được xem là ngày Thanh Long Hoàng Đạo, nên nếu bạn cẩn thận và chuyển nhà thuận lợi thì vượng khí nhà mới của bạn sẽ rất tốt.

  • Đây là ngày rất ít gia đình chuyển nhà nên bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được cho mình một dịch vụ trọn gói chất lượng, không phải bon chen với các gia đình khác.

– Khó khăn

  • Chuyển nhà vào ngày này đòi hỏi sự cẩn trọng vô cùng cao vì nếu xảy ra đổ vỡ sẽ dễ làm ảnh hưởng đến vận xui của gia chủ.

  • Bạn cần tính toán thật kỹ trong công tác chuyển nhà và làm lễ cúng bái để tránh bị lỡ thời gian đẹp và gây ảnh hưởng đến vấn đề phong thủy.

Hy vọng bài viết sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích về chuyển nhà vào ngày mùng 1 mà các bạn đang quan tâm. Nếu bạn chưa biết nên tìm cho mình dịch vụ chuyển nhà trọn gói nào uy tín, chất lượng thì Chuyennhasaigon24h chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Đơn vị sẽ luôn có mặt và đáp ứng mọi yêu cầu của bạn bất cứ lúc nào khi khách hàng có nhu cầu. Đừng ngần ngại liên hệ http://chuyennhasaigon24h.com/   khi có nhu cầu bạn nhé!

Contact Me on Zalo
Gọi Báo Giá 0847.870.870