Hướng dẫn cách đóng gói và ghi chú thùng đồ trước khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói

logochuyennha 24h
5/5 - (5 bình chọn)

Từ trước đến nay việc chuyển nhà, dọn đồ đạc luôn khiến rất nhiều người đau đầu bởi vì có quá nhiều đồ dùng, đôi khi khiến bạn nhầm lẫn, thất lạc trong lúc chuyển. Nếu bạn cũng đang gặp những vấn đề trên, vậy hãy theo dõi ngay bài viết sau đây. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đóng gói và ghi chú thùng đồ trước khi chuyển nhà chi tiết nhất.

Cách đóng gói đồ đạc trước khi chuyển nhà

Có thể bạn chưa biết, cách đóng gói đồ đạc đúng sẽ giúp toàn bộ công việc dọn nhà của bạn trở nên đơn giản hơn, tiết kiệm thời gian, đặc biệt sau khi chuyển nhà đồ đạc sẽ được sắp xếp một cách gọn gàng. Trong nội dung này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cách đóng gói đồ đạc trước khi chuyển nhà.

Cách đóng gói đồ đạc trước khi chuyển nhà
Cách đóng gói đồ đạc trước khi chuyển nhà

Chuẩn bị thùng carton:

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị những thùng carton kích thước khác nhau. Đây là vật dụng quan trọng không thể thiếu cho những lần chuyển nhà. Còn tại sao bạn lại phải chuẩn bị trước các kích thước to nhỏ? Đó là vì đồ đạc trong gia đình rất nhiều, phân chia thành các loại khác nhau như: Đồ nhà tắm, quần áo, đồ gia dụng (bát, đũa, nồi, chảo),…

Tùy thuộc vào từng loại đồ dùng khác nhau mà bạn đựng trong thùng phù hợp sẽ gọn gàng hơn rất nhiều. Việc chuẩn bị thùng carton hiện nay rất đơn giản bởi rất nhiều địa chỉ bán sản phẩm này kể cả offline lẫn online.

Mua thùng carton số lượng lớn ở đâu tại TP.HCM?

Các bạn có thể tìm kiếm và mua được thùng carton tại cửa hàng, tạp hóa và kho thu mua sắt vụn tại Thành phố Hồ Chí Minh. Nếu bạn không có thời gian ra cửa hàng thì có thể đặt online trên các trang thương mại điện tử. Tại đây bạn có thể mua với số lượng lớn, giá lại rất phải chăng.

Phân loại đồ đạc trong nhà:

Phân loại đồ đạc trong nhà
Phân loại đồ đạc trong nhà

Bạn nên phân loại toàn bộ đồ đạc trong gia đình trước khi đưa chúng vào từng thùng carton. Nếu như bỏ qua bước này bạn sẽ gặp phải khó khăn khi ghi chú đồ vật trong thùng.

Sắp xếp đồ đạc theo kích thước thùng:

Đây là một mẹo nhỏ mà rất ít người biết hoặc đa số làm ngược. Khi sắp xếp đồ đạc bạn nên phân loại theo kích thước của thùng. Đồ nhỏ nhẹ xếp vào thùng to. Đồ bát đĩa dễ vỡ thì xếp vào thùng nhỏ. Khi phân loại được như vậy bạn sẽ rất dễ trong quá trình vận chuyển, mang vác đồ.

Sắp xếp đồ đạc theo đặc điểm đồ dùng:

Riêng đối với đồ bát đĩa, cốc chén, bình thuỷ tinh bạn nên gói qua bằng một lớp giấy báo trước khi xếp vào thùng. Sau đó bạn dùng giấy, bọt biển để lấp đầy khoảng trống trong thùng. Như vậy sẽ hạn chế được sự va đập làm vỡ đồ dùng.

Với đồ dùng là giường, tủ, bàn khi tháo dỡ cần chú ý mối nối, các đinh ốc để không làm mất, hư hỏng. Bạn cũng nên đánh dấu các mối nối, con ốc để thuận tiện trong việc lắp ghép.

Với đồ dùng có giá trị như vàng, máy tính, laptop,… bạn nên giữ chúng.

Đóng gói đồ đạc theo thời gian:

Tiếp theo bạn hãy đóng gói đồ theo thời gian sử dụng để biết được giá trị sử dụng và tuổi thọ của nó. Như vậy bạn cũng sẽ cân nhắc được xem có nên đem theo hay không?

Ghi chú đồ đạc trước khi chuyển nhà

Phân loại đồ đạt theo đơn vị thùng:

Dựa vào số lượng, kích thước, trọng lượng của đồ đạc bạn có thể ước lượng xem dùng hết bao nhiêu thùng carton. Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho việc chuyển nhà, đặc biệt không lo vấn đề thiếu thùng.

Ghi chú đồ đạc trước khi chuyển nhà
Ghi chú đồ đạc trước khi chuyển nhà

Ghi chú cụ thể đồ đạc lên vỏ thùng:

Sau khi phân loại đồ và đưa chúng vào trong thùng bạn hãy ghi chú cụ thể bên ngoài thùng để dễ nhận biết nhất. Như vậy khi tìm kiếm đồ cũng đơn giản và nhanh hơn, chỉ cần tìm theo ghi chú là được. Bạn hãy ghi đơn giản, ngắn gọn và dễ hiểu nhất. Ví dụ thùng để đồ bát đĩa, gia vị, nồi,… thì bạn chỉ cần ghi là thùng đồ gia dụng nhà bếp.

Nói chung, khi phân loại đồ cẩn thận, ghi chú rõ ràng thì những công đoạn sau bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Ghi chú đồ đạt của từng phòng:

Việc ghi chú đồ của từng phòng bạn cũng có thể cân nhắc để áp dụng. Sau khi hoàn tất các khâu đóng thùng trên thì bạn có thể note thêm đó là thùng của phòng nào: phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ của con,… để dễ dàng tìm kiếm đồ dùng hơn.

Đánh số thùng:

Mẹo cuối cùng chúng tôi muốn mách bạn đó là đánh số thứ tự cho từng thùng. Điều này sẽ giúp bạn không bỏ sót đồ đạc và quản lý một cách dễ dàng hơn.

Thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói từ a đến z

Thuê dịch vụ vận chuyển trọn gói từ a đến z
Thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói từ a đến z

Các công đoạn chuyển nhà rất phức tạp và mất thời gian. Đối với những người bận công việc, con nhỏ thì điều này là vô cùng khó. Chính vì vậy bạn có thể thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói từ A đến Z của chuyennhasaigon24h.

Đơn vị này sẽ giúp bạn thực hiện toàn bộ các khâu trên một cách chuyên nghiệp và đúng giờ nhất. Khi sử dụng dịch vụ tại đây, khách hàng sẽ được đảm bảo quyền và lợi ích của mình. Đặc biệt giá thành lại rẻ, chắc chắn bạn sẽ hài lòng.

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách đóng gói và ghi chú thùng đồ trước khi chuyển nhà. Rất mong rằng nó sẽ hữu ích với bạn.

Contact Me on Zalo
Gọi Báo Giá 0847.870.870