Những mẹo nhỏ để chuyển nhà không còn nỗi ám ảnh

mẹo chuyển nhà
5/5 - (7 bình chọn)

Rất nhiều người sợ chuyển nhà bởi có quá nhiều vấn đề cần quan tâm. Hãy “xóa nỗi ám ảnh” mang tên chuyển nhà với những mẹo nhỏ cực đơn giản được chia sẻ trong bài viết dưới đây ngay bạn nhé! Đọc và áp dụng ngay cho gia đình của mình thôi nào!!

Chuẩn bị kỹ càng trước khi chuyển nhà 1 tháng

Để công cuộc chuyển nhà không quá vất vả hay gặp sự cố thì việc chuẩn bị trước khi chuyển vô cùng quan trọng. Trước khi chuyển nhà 1 tháng, gia chủ cần thực hiện một số việc như sau:

Trước khi chuyển nhà 1 tháng
Trước khi chuyển nhà 1 tháng
 • Thứ nhất, lựa chọn ngày đẹp và phù hợp để chuyển nhà.

 • Thứ hai, cần liên hệ thông tin với ban quản lý chung cư nơi bạn chuyển đến, người thân.

 • Thứ ba, lên danh sách các đồ đạc, vật dụng cần chuyển. Loại bỏ những đồ đạc không sử dụng đến nữa để giảm gánh nặng vận chuyển.

 • Thứ tư, tìm hiểu về các đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp. Nếu đặt sớm bạn có thể tìm hiểu để chọn được đơn vị có dịch vụ tốt và giá thành rẻ hơn nếu đặt gấp.

Trước khi chuyển nhà 1 tuần

Trước khi chuyển nhà 1 tuần, các bạn cần thực hiện những việc sau:

Trước khi chuyển nhà 1 tuần
Trước khi chuyển nhà 1 tuần
 • Đầu tiên là cần liên hệ với đơn vị vận chuyển bạn đã tìm hiểu để lên lịch hẹn theo ngày bạn đã định.

 • Tiếp đó tiến hành đóng gói đồ đạc để sẵn sàng chuyển đi. Để đảm bảo không bị thất lạc và dễ dàng sắp xếp lại đồ đạc cho nhà mới, các bạn nên tự mình đóng gói đồ đạc vào thùng để nhớ vị trí của chúng. Phân loại đóng gói đồ đạc giúp vận chuyển nhanh, an toàn và dễ dàng hơn rất nhiều.

 • Trong trường hợp có thêm bạn bè, hoặc đội ngũ dọn nhà đến phụ giúp, các bạn cần liên hệ thống báo trước với ban quản lý để đảm bảo an toàn và trật tự an ninh của chung cư nhé!

Trước khi chuyển nhà 2 ngày

Trước khi chuyển nhà 2 ngày, các bạn hãy liên hệ lại với bên vận chuyển để nhắc lịch bạn đã đặt trước đó. Một chút cẩn thận này sẽ đảm bảo mọi việc được suôn sẻ và đúng với kế hoạch, thời gian chuyển nhà bạn đã lên lịch trước đó.

Trước khi chuyển nhà 2 ngày
Trước khi chuyển nhà 2 ngày

Tiếp đó, tiến hành kiểm tra lại toàn bộ đồ đặc để xem đã đóng gói đầy đủ hay chưa? Có thiếu và cần thêm gì nữa hay không, sau đó phân loại để đồ đạc nào để trên đồ nào để dưới, đồ nào chuyển trước, đồ nào chuyển sau.

Nếu gia đình có tổ chức lễ cúng nhập trạch tại ngôi nhà mới chuyển đến, vậy thời điểm này là lúc các bạn cần chuẩn bị đồ đạc và mâm cúng tế theo đúng nghi lễ. Chuẩn bị trước 2 ngày và kiểm tra lại để có thiếu gì thì ngày hôm sau vẫn còn thời gian để mua bổ sung trước khi ngày chuyển nhà diễn ra.

Ngày chuyển nhà

Trong ngày chuyển nhà của gia đình, hãy kiểm soát toàn bộ đồ đạc được chuyển đi đã đúng và đủ với danh sách được lập hay chưa? Kiểm tra lại toàn bộ căn nhà cũ một lượt để đảm bảo không bỏ sót bất cứ vật dụng cần thiết nào của gia đình.

Ngày chuyển nhà
Ngày chuyển nhà

Ngoài ra, một lưu ý nhỏ thiên về ý thức cộng đồng, đó là hãy dọn sạch sẽ căn nhà cũ trước khi trả lại chủ hoặc giao lại cho người khác nhé! Đồng thời dọn sạch toàn bộ rác trước cửa nhà nếu có để không làm ảnh hưởng đến mỹ quan xung quanh.

Lưu ý khi vận chuyển 

Khi vận chuyển đồ đạc sang nhà mới các bạn cần lưu ý như sau:

Lưu ý khi vận chuyển
Lưu ý khi vận chuyển
 • Thứ nhất, nếu bạn chuyển đến căn hộ chung cư, bạn cần trao đổi thông tin về thời gian và giờ giấc chuyển nhà cho ban quản lý để hợp sắp xếp thang máy, các tiện ích để đồ và bố trí chỗ đậu xe.

 • Thứ hai, không gian chung cư là môi trường sống chung của nhiều gia đình, khi vận chuyển cần nhanh chóng và hạn chế tối đa những vấn đề phiền phức cho cư dân xung quanh.

 • Thứ ba, lựa chọn khung giờ vận chuyển nên tránh thời gian mà mọi người di chuyển nhiều như 7-8h sáng, 11-13h chiều, 17 – 18h tối. Tốt nhất hãy vận chuyển vào khoảng thời gian mà mọi người đã đi làm để không ảnh hưởng đến họ.

 • Thứ tư, trong vận chuyển thì cần lưu ý đến độ cao trần hầm để xe chở đồ có thể đi vào hầm được và không làm ảnh hưởng đến đường di chuyển của xe khách. Nếu không được, các bạn cần tính toán để sử dụng những phương án khác hiệu quả hơn.

Những việc cần làm đầu tiên khi chuyển đến nhà mới

Khi chuyển đến nhà mới, một số việc bạn cần làm đầu tiên đó là:

 • Làm lễ nhập trạch (nếu có).

 • Kiểm tra đồ đạc vận chuyển đến xem đã đầy đủ hay chưa.

 • Kiểm tra máy móc xe còn hoạt động trơn tru sau quá trình vận chuyển không.

 • Cuối cùng là dọn dẹp nhà mới mà sắp xếp đồ đạc vào vị trí phù hợp.

Như vậy, bài viết trên đã tổng hợp và gửi đến bạn đọc rất nhiều mẹo nhỏ khác nhau cho chuyển nhà không còn là “nỗi ám ảnh” của các gia đình. Liên hệ ngay với đơn vị vận chuyển uy tín tại http://chuyennhasaigon24h.com/ các bạn nhé!

Contact Me on Zalo
Gọi Báo Giá 0847.870.870