Tại sao bà bầu kiêng chuyển nhà? – Lời khuyên hữu ích cho bạn

pasted image 0 1
Rate this post

Bạn đã từng nghe nhiều người nói khi mang thai  không nên chuyển nhà vì dễ  gặp xui xẻo trong phong thủy và  ảnh hưởng đến thai phụ. Nó thực sự khiến bạn hoang mang  không biết đâu là sự thật. Để có câu trả lời, hãy tham khảo bài viết sau ngay nhé. 

1. Vì sao nhiều người kiêng chuyển nhà mới khi mang bầu?

WI ORom70sIur O6x9b7R8WsKy hBDr5dhuvRf WLwbDGGNUYGqBWK9SABxm0yu7VAjFnOgu8vQc3jE iqhXhuuX26zeOkN5MKaZAnu9ku6GjBsFM6 sukYMtSCoS

Vì sao nhiều người kiêng chuyển nhà mới khi mang bầu?

Quan niệm bà bầu kiêng chuyển nhà là một quan niệm từ thời xa xưa, bắt nguồn từ các nước Trung Hoa. Theo quan niệm này, thì việc chuyển nhà khi mang bầu sẽ khiến bà bầu mệt mỏi, căng thẳng, kéo theo nhiều điều không may mắn.

– Theo quan niệm phong thủy

Theo dân gian, Thần thai tượng trưng cho linh hồn của thai nhi. Thần thai sẽ  ở nhiều đối tượng và vị trí khác nhau trong gia đình ở mọi giai đoạn của thai kỳ để bảo vệ bà mẹ và thai nhi.

Nhiều người cho rằng trong lúc dọn nhà, di chuyển đồ đạc, tiếng ồn  sẽ làm rung chuyển thần thai. Điều đó dễ khiến người mang bầu mệt mỏi và gây ra nhiều điều đáng tiếc. Tuy nhiên trên thực tế, theo nhiều chuyên gia  phong thủy  điều này hoàn toàn không đúng, chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục những sai sót trong phong thủy bằng cách xem ngày giờ tốt.

Để yên tâm, trước khi chuyển nhà, mỗi gia đình cần phải làm lễ thắp hương để thông báo cho các vị thần thai trong nhà biết được mình sắp chuyển nhà cửa. Có thể  chọn  giờ tốt, hợp với tuổi của gia chủ  để  chuyển nhà. Lúc này, chúng ta  không còn phải lo lắng quá nhiều về vấn đề phong thủy khi chuyển nhà nữa.

– Theo khoa học

Theo khía cạnh khoa học, việc chuyển nhà sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ. Một phần vì chuyển nhà khá nhiều công việc, vất vả, bụi bặm, khiến các bà bầu cảm thấy mất sức, không thoải mái. Ngoài ra, việc chuyển đến một môi trường khác, các thai thụ khó khăn trong việc thích nghi hơn, cảm xúc của họ cũng bị ảnh hưởng.

Vì vậy, nếu có ý định chuyển nhà khi đang mang thai, tốt hơn hết các chị em không nên vận động quá sức vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và thai nhi trong bụng. Do đó nếu trong trường hợp buộc phải chuyển nhà thì sẽ tốt hơn nếu bạn ở với các thành viên trong gia đình. Sau khi công việc chuyển nhà đã ổn định thì chị em chỉ việc về ở thôi.

2. Có bầu có nên cần kiêng chuyển nhà mới không?

ITManSD9a0yEI69 I6HAoygqfrkGVt26n01W6WNHsWa bV58uZDtxkSIv2frRoVv5LS20s9DNzkdkbS51jJOpXcLH07d8dcgHPtieyAA2QGj4 fX6eEtO eoX5yQ GzJMqKM41j

Có bầu có nên cần kiêng chuyển nhà mới không?

Thực ra, việc chuyển nhà trong thời kì mang thai không hẳn là một điều tồi tệ. Nếu bà bầu đang sống trong môi trường ô nhiễm, chật hẹp, ồn ào thì việc chuyển nhà đến nơi yên tĩnh, sạch sẽ hơn sẽ mang đến nhiều điều tích cực cho thai phụ. Giúp thai phụ cảm thấy thoải mái tinh thần hơn trong những tháng mang thai tiếp theo.

Hơn nữa, vấn đề tâm linh theo truyền thống cũng đã được khắc phục bằng việc thắp hương, chọn ngày giờ đẹp để chuyển nhà. Ngoài ra, việc bà bầu không thể tham gia vào hoạt động chuyển nhà thì có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các dịch vụ chuyển nhà vô cùng nhanh gọn, tiết kiệm thời gian.

Vì vậy, việc chuyển nhà khi mang thai là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Nó cũng có hiệu quả đối với phụ nữ mang thai. Mọi người không còn e ngại những yếu tố phong thủy  trên và lo ngại về sức khỏe của mẹ và con

3. Lời khuyên cho gia đình có bà bầu muốn chuyển nhà

mcDUeex8AP lZmQUVP5ulkiZ8vVbXh7CiZE 36AAl SKeDPHy6ORxBhvs0Qdlqftc5Zt

Lời khuyên cho gia đình có bà bầu muốn chuyển nhà

Để việc chuyển nhà khi đang mang thai đem đến nhiều điều tốt lành cho gia đình thì mọi người nên lưu ý các vấn đề sau:

– Chọn ngày chuyển nhà

Theo phong thủy, bạn phải chọn ngày tốt, giờ tốt, thắp thương thông báo các vị thần. Tuyệt đối không nên chuyển nhà vào những ngày đại hung. Chuyển nhà trong ngày đại cát, đại lợi sẽ mang đến nhiều may mắn, thuận lợi cho những người trong gia đình.

– Hạn chế gây ồn ào, đổ vỡ

Nhiều ý kiến ​​cho rằng tiếng ồn, tiếng đổ vỡ sẽ kinh động đến Thần thai. Do đó, hãy cẩn thận để không làm hỏng nó khi đóng gói hoặc vận chuyển đồ đạc.

– Bà bầu không tham gia vào các công đoạn trong quá trình chuyển nhà

Một lưu ý nữa là khi chuyển nhà, bà bầu không nên quá bận tâm đến việc khuân vác đồ đạc, nhất là  đồ nặng. Nếu có thể chỉ cần người trông coi và hướng dẫn, hoặc đóng gói đồ đạc và làm những việc nhẹ nhàng, thường có nhiều đồ đạc mà bà bầu dễ khiến bà bầu vấp té. Đặc biệt khi bà bầu đang trong thời kỳ cuối  thai kỳ  chỉ nên ngồi một chỗ hoặc  trú ẩn ở chỗ khác để tránh  va chạm có thể  gây nguy hiểm cho mẹ và bé.

Phụ nữ mang thai di chuyển đến một nơi mới ở nhà phải được chuyển đổi dần dần để tránh tiếp xúc  với các yếu tố khác nhau để tránh dị ứng,.Tạo một bầu không khí hài hước, thoải mái trong quá trình di chuyển. Bài trí không gian thoáng đãng, sạch sẽ bà bầu sẽ vui vẻ, thích nghi tốt hơn.

Như vậy, việc bà bầu chuyển nhà không phải là điều không thể xảy ra. Nếu biết cách khắc phục, việc chuyển nhà sẽ mang đến nhiều niềm vui, điều tốt lành cho gia đình và thai phụ.

Contact Me on Zalo
Gọi Báo Giá 0847.870.870